โรงเรียนสอนทำเว็บไซต์ ที่ไหนดี สอนดีที่สุด

โรงเรียนสอนทำเว็บไซต์

เจ้าของธุรกิจมือใหม่อาจเคยมีคำถามว่า…ทำไมธุรกิจจึงจำเป็นต้องมีเว็บไซต์ วันนี้เราอยากแชร์ให้ทุกคนเห็นถึงความสำคัญของการทำเว็บไซต์ซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญที่จะช่วยผลักดันให้ธุรกิจประสบความสำเร็จและสามารถยืนได้อย่างมั่นคงในสภาพที่ตลาดมีการแข่งขันสูง

โรงเรียนสอนทำเว็บไซต์ ที่ไหนดี รวบรวมมาให้เพื่อเป็นแนวทางสำหรับคนที่สนใจอยากศึกษาการทำเว็บไซต์ แอบบอกนิดนึงว่าการทำเว็บไซต์ต้วยตัวเองไม่ยากอย่างที่คิดนะคะ เพียงแค่มีความตั้งใจและที่สำคัญเลือกเรียนกับผู้สอนที่มีประสบการณ์ โรงเรียนสอนทำเว็บไซต์จะมีที่ไหนบ้างตามไปดูกันได้เลย

โรงเรียนสอนทำเว็บไซต์ ที่ไหนดี

โรงเรียนสอนทำเว็บไซต์ที่เราได้รวบรวมมาให้ในวันนี้ถือเป็นโรงเรียนที่ได้รับการรีวิวจากผู้เรียนหลายต่อหลายคนว่าอาจารย์ที่สอนมีความเชี่ยวชาญ สอนตั้งแต่พื้นฐานที่ไม่มีความรู้จนนำไปสู่การทำเว็บไซต์ไว้ใช้งานได้เอง รับรองว่าการเสียเงินเรียนครั้งนี้คุ้มค่าอย่างแน่นอน

1. padveewebschool.com

หากคุณต้องการทำเว็บไซต์แต่ไม่มีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการทำเว็บไซต์เลยแม้แต่น้อย padveewebschool.com ช่วยคุณได้อย่างแน่นอน โดยอาจารย์พัดวี หรือ พี่วี ผู้สอนที่มีความชำนาญเกี่ยวกับการทำเว็บไซต์โดยใช้ WordPress จะสอนตั้งแต่เริ่มต้น จนถึงทำเองได้ พร้อมกับให้ความรู้เรื่องการตลาดออนไลน์และการปรับแต่ง SEO สำหรับคอร์สเรียน สอนทำเว็บไซต์ WordPress มีดังนี้

 • WP E-COMMERCE (ตัวต่อตัว)
 • WP E-COMMERCE (เรียนกลุ่ม 6 คน)
 • WP SEO EXPERT

ราคาค่าเรียนคอร์สต่างๆ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ https://padveewebschool.com/ และหากสนใจพีวียังเปิดให้ทดลองเรียนได้ฟรีในเว็บไซต์อีกด้วย เรียกได้ว่าจากคนไม่มีพื้นฐานถ้าได้ผ่านการเรียนกับพี่วีแล้วละก็จะสามารถทำเว็บไซต์ได้อย่างแน่นอน

2. palamike.com

พลากร สอนสร้างเว็บโดยใช้หลักการที่ว่า สร้างเว็บไซต์ง่ายๆ ใครก็ทำได้ สำหรับโปรแกรมสอนทำเว็บทางโรงเรียนจะเลือกใช้ WordPress และ Woocommerce ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ใช้งานได้ง่ายทำให้ผู้เรียนสามารถเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว ตัวอย่างคอร์ส เช่น สร้างเว็บไซต์ขายของ การทำ Blog ง่ายๆ หรือการทำเว็บไซต์ทั่วไป
เป็นต้น สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ https://palamike.com/

3. noobmarketer.com

เว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการสอนสร้างเว็บไซต์เอาไว้ทุกขั้นตอน โดยเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าไปศึกษาหาความรู้และทำความเข้าใจเกี่ยวกับเว็บไซต์ เนื้อหาต่างๆ ได้ถูกจัดไว้เป็นหมวดหมู่เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหา สำหรับผู้เรียนที่สนใจศึกษากับเว็บไซต์นี้อาจต้องมีความรู้พื้นฐานมาบ้างแล้วเพราะหากมาแบบใหม่หมดทุกอย่างอาจไม่เข้าใจอย่างแน่นอน สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ https://noobmarketer.com/

4. wpthaiuser.com

อีกหนึ่งเว็บไซต์ที่รวมเอาข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับการทำเว็บไซต์ไว้มากมายทั้งเทคนิคและวิธีการใช้งานโปรแกรมการทำเว็บไซต์เหมาะกับผู้ที่ต้องการอัพเดตข้อมูลเพื่อนำมาปรับแต่งเว็บไซต์ให้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีการให้ความรู้เกี่ยวกับองค์ประกอบต่างๆ ของเว็บไซต์ สามารถดูรายละเอียดได้ที่ https://www.wpthaiuser.com/

5. seedwebs.com

ซี้ด เว็บส์ เปิดสอนการสร้างเว็บไซต์ด้วยเว็บสำเร็จรูป WordPress และอีกหลากหลายรูปแบบ โดยรูปแบบการสอนจะปูพื้นฐานตั้งแต่ต้นจนพัฒนาไปสู่การทำเว็บไซต์ได้เอง เมื่อเข้ามาเรียนกับ ซี้ด เว็บส์ ผู้เรียนมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับประสบการณ์ดีๆ กลับไปอย่างแน่นอน คอร์สเรียนเปิดสำหรับผู้เรียนเริ่มต้น สำหรับผู้สนใจศึกษา และสำหรับนักพัฒนาเว็บไซต์ สามารถดูรายละเอียดได้ที่ https://seedwebs.com/

โปรแกรมออกแบบเว็บไซต์สำหรับมือใหม่

เรามักมีความเชื่อมาตลอดว่าการทำเว็บไซต์เป็นเรื่องยากและต้องใช้เวลานานกว่าจะเข้าใจและทำออกมาได้สำเร็จอีกทั้งหากไม่มีพื้นฐานเกี่ยวกับการเขียนโค้ดหรือโปนแกรมเลยการทำเว็บไซต์เองคงเป็นไปได้ยาก

แต่ปัจจุบันมีโปรแกรมสำเร็จรูปที่ถูกออกแบบมาให้ใช้ง่ายขึ้นไม่ว่าจะเป็นมือเก่าหรือมือใหม่ก็สามารถใช้งานได้ง่าย เช่น

1. WordPress

สำหรับมือใหม่โปรแกรมนี้ถือเป็นขวัญใจและได้รับความนิยมใช้งานเป็นอย่างมาก WordPress เครื่องมือช่วยสร้างเว็บไซต์ที่ใช้งานได้ฟรี ไม่เสียเงินสักบาท สามารถสร้างเว็บไซต์ได้ง่ายเพียงกดเลือก วาง เท่านั้นเอง

จุดเด่นของ WordPress

 • ปลั๊กอินตัวเสริมเว็บไซต์มีให้เลือกเยอะ
 • สามารถรองรับการทำ SEO ได้

2. Adobe Dreamweaver

ถึงแม้จะเป็นเครื่องมือทที่ออกมานานแต่ก็เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นไปจนถึงระดับมืออาชีพในการทำเว็บไซต์เลยทีเดียว โปรแกรมนี้มาพร้อมกับเครื่องมือ ฟังก์ชั่น และลูกเล่นมากมาย

จุดเด่นของ Adobe dreamweaver

 • มีระบบทดลองแสดงผลทำให้เห็นภาพรวมของเว็บไซต์ก่อนปล่อยออนไลน์
 • มีคุณสมบัติที่สามารถจัดการภาพเคลื่อนไหว โดยไม่ต้องอาศัย Plug-in

3. Google web designer

เป็นโปรแกรมของ google มีความสามารถในการสร้างภาพแบบเคลื่อนไหว ถูกออกแบบมาให้เป็นตัวเสริมสำหรับแปะในเว็บไซต์มากกว่าการนำไปทำเว็บไซต์ทั้งหมด สร้างโดยการใช้ภาษาของ HTML5 และ CSS3

จุดเด่นของ Google web designer

 • สามารถสร้างเว็บไซต์ได้โดยไม่ต้องเขียนโค้ด
 • สามารถสร้างแอนิเมชั่นได้ทั้งแบบ 2D และ 3D

4. Weebly

เป็นอีกเครื่องมือที่ได้รับความนิยมในการใช้ออกแบบเว็บไซต์ซึ่งผู้ใช้งานจะรู้สึกสนุกและคุ้มค่าเนื่องจากเวอร์ชั่นที่เปิดให้ใช้ฟรีสามารถเข้าถึงฟังก์ชั่นต่างๆได้มากมายแม้ว่าจะมีธีมให้เลือกไม่เยอะแต่สามารถใช้สร้างเว็บไซต์ออกมาได้ไม่ยาก

จุดเด่นของ Weebly

 • รองรับ SEO สามารถปรับแต่ง Title Description ได้แทบทุกหน้า
 • มีโปรแกรมที่สามารถแก้ไขภาพได้ในตัว

5. Site123

เป็นโปรแกรมสร้างเว็บไซต์ฟรีที่ใช้งานง่ายการันตีจากผู้ใช้งานประมาณ 5 ล้านคน Site123 มีธีมให้เลือกหลากหลาย มีอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย ช่วยให้สามารถสร้างเว็บไซต์ได้แบบหน้าเดียวหรือหลายหน้าได้

จุดเด่นของ Site123

 • มีข้อมูลพื้นฐานทั้งหมดที่เหมาะกับมือใหม่ให้ได้ศึกษา
 • มีเทมเพลตหลากหลาย สวยงาม ให้ใช้งานได้ฟรี

ประโยชน์ของการทำเว็บไซต์

เว็บไซต์เปรียบเหมือนคนทำงานคนหนึ่งในองค์กรที่ไม่ต้องการเงินเดือนแต่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอด 24 ชั่วโมง เป็นเครื่องมือสำคัญที่เจ้าของธุรกิจควรให้ความสำคัญและลงทุนไปพร้อมๆ กับการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มโอกาสให้ธุรกิจประสบความสำเร็จมากขึ้น สำหรับประโยชน์ของการทำเว็บไซต์มี ดังนี้

1. การทำเว็บไซต์ไม่มีวันหายไปจากคุณ

ปัจจุบันช่องทางโซเชียลมีเดียเกิดการเปลี่ยนแปลงได้ทุกวัน วันนี้ได้รับความนิยมพรุ่งนี้อาจกลับกันแต่เว็บไซต์จะยังคงอยู่และพัฒนาไปกับธุรกิจแค่ห้ามลืมต่ออายุโฮสต์และโดเมนในแต่ละปี

2. ทำให้เกิดการบอกต่อ

อินเตอร์เน็ตกลายเป็นปัจจัยหลักที่ทุกคนมีและการเข้าถึงในการแชร์ข้อมูลสามารถทำได้ง่าย ดังนั้นหากเว็บไซต์ของคุณได้รับการแชร์จำนวนมากจะทำให้การบอกต่อและเป็นที่รู้จักมากขึ้นไปด้วย

3. ช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้กับธุรกิจ

การมีเว็บไซต์ถือเป็นตัวช่วยอีกหนึ่งช่องทางที่เสริมภาพลักษณ์ให้กับธุรกิจ ทำให้กลุ่มเป้าหมายที่เข้าชมเกิดความมั่นใจและเชื่อถือจนนำไปสู่การเป็นลูกค้าในอนาคต

4. กำหนดเป้าหมายของตลาดได้กว้างขึ้น

การมีเว็บไซต์จะช่วยกำหนดเป้าหมายของตลาดได้กว้างขึ้น สามารถเพิ่มช่องทางการติดต่อลูกค้าได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ยิ่งตลาดรู้จักธุรกิจเรามากเท่าใดการประสบความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

5. ช่วยเผยแพร่ข้อมูล ข่าวสาร

เว็บไซต์เปรียบเหมือนโบรชัวร์ดีๆ ชิ้นหนึ่ง คุณสามารถเผยแพร่ข้อมูล ข่าวสาร รวมทั้งอัพเดตสินค้า ผลิตภัณฑ์ โปรโมชั่นต่างๆ โดยไม่เปลืองกระดาษ และเป็นช่องทางที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ง่ายเมื่อเกิดการรับรู้การตัดสินใจซื้อก็จะง่ายขึ้นตามไปด้วย

สรุป

เป็นยังไงกันบ้างค่ะสำหรับข้อมูล โรงเรียนสอนทำเว็บไซต์ ที่ไหนดี ที่เรารวบรวมมาให้ในวันนี้หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนที่กำลังเริ่มสนใจและอยากหาที่เรียนเพื่อออกแบบเว็บไซต์ไว้ใช้กับธุรกิจของตัวเองกันนะคะ

การทำเว็บไซต์ที่หลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องยากจะกลายเป็นเรื่องง่ายในทันทีหากเราได้เรียนรู้กับอาจารย์ที่มีประสบการณ์ เช่น Padvee อาจารย์สอนทำเว็บไซต์ที่มีความชำนาญโดยสอนตั้งแต่พื้นฐานจนถึงขั้นออกแบบเว็บไซต์ได้เอง แอบกระซิบนิดนึงว่ามีให้ทดลองเรียนฟรีกันก่อนได้ด้วยนะคะเข้าเว็บไซต์ตามพิกัดด้านบนได้เลย!!!